การสะสมป้ายทะเบียนรถ เทรนการลงทุนใหม่มาแรงของวัยรุ่นเจนซี

รถยนต์เปรียบเสมือนปัจจัยที่ห้าในการดำรงชีวิตของวัยรุ่นเจนซี (Generation Z) ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนี้มองว่าการมีรถยนต์มีความสำคัญมากกว่าการมีบ้าน เพราะรถยนต์จะสามารถพาเราไปที่ไหนก็ได้เท่าที่เราต้องการ แถมการมีรถยนต์ยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในชีวิตไม่แพ้กับการมีบ้านเลย เพียงแต่ว่ารถยนต์สามารถดูแลได้ง่ายกว่าบ้านแถมมีความคล่องตัวกว่าเท่านั้นเอง เมื่อค่านิยมของวัยรุ่นเจนซีเปลี่ยนไป ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาซื้อรถยนต์มากกว่าจะมาซื้อบ้าน เมื่อคนรุ่นใหม่หันมาซื้อรถยนต์กันมากขึ้น ทำให้เกิดกระแสการลงทุนสะสมป้ายทะเบียนรถเกิดขึ้น แล้วคุณอยากรู้ไหมว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหันมาลงทุนสะสมป้ายทะเบียนรถกันมากขึ้น ถ้าคุณอยากรู้เราไปดูกัน

 3 เหตุผลที่คนรุ่นใหม่หันมาสะสมป้ายทะเบียนรถ

ถ้าเปรียบรถเป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จในชีวิตแล้ว ป้ายทะเบียนรถเป็นเสมือนเครื่องประดับที่ประทับความสำเร็จให้กับชีวิตคุณ โดยเฉพาะป้ายทะเบียนสวย ที่มีกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ที่สนใจทุ่มเงินสำหรับลงทุนซื้อป้ายทะเบียนสะสมตั้งแต่ราคาหลักหมื่น ไปจนถึงราคาหลักล้านเลยทีเดียว ซึ่ง 3 เหตุผลหลักที่ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาสะสมป้านทะเบียน มีดังนี้

1.ป้ายทะเบียนสวย มันมีมูลค่าทางความเชื่อซ้อนอยู่ โดยเฉพาะเลขทะเบียนหากเป็นเลขสวยถูกฉโลกกับความเชื่อความนิยมของคนส่วนใหญ่ จะส่งผลทำให้ป้ายทะเบียนยิ่งเก็บไว้ยิ่งมีมูลค่าเพิ่ม ตัวอย่างเช่น ความเชื่อของคนไทยส่วนใหญ่จะถือคติว่าเลขนำโชค คือเลข 1, เลข 5 และ เลข 9 ทำให้เลขทะเบียนที่เป็นเลข 1111, 5555, 9999 เป็นเลขสวย เพราะเลขเหล่านี้มันมีมูลค่าทางความเชื่อซ่อนอยู่ ส่งผลให้เลขเหล่านี้ยิ่งเก็บไว้ยิ่งมีมูลค่าเพิ่มสูงในอนาคต

2.ป้ายทะเบียนสวยมันเป็นสิ่งที่บ่งบอกสถานะทางสังคมของคุณ ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้คนในสังคมส่วนใหญ่นิยมตัดสินกันที่ภายนอกเป็นด่านแรก ฉะนั้นการมีป้ายทะเบียนรถสวยเปรียบเสมือนเป็นเครื่องแสดงสถานะทางสังคมของคุณให้มีภาพลักษณ์ที่ดูดี มีระดับในสายตาคนภายนอก

3.ป้ายทะเบียนรถสวยสามารถขายคล่อง เหมาะทั้งการเก็บลงทุนในระยะสั้นและการลงทุนในระยะยาว เพราะตลาดซื้อขายป้ายทะเบียนที่กลุ่มผู้ที่สนใจซื้อตลอดเวลา ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็นเงินเพื่อเพิ่มสภาพคล่องเป็นเงินให้คุณได้ตลอดเวลา เหมาะกับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มคนรุ่นนี้ชอบการลงทุนที่ซื้อง่ายขายคล่อง ไม่เหมือนกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อขายเปลี่ยนมือยาก

ทั้งหมดนี้คือ 3 เหตุผลที่คนรุ่นใหม่หันมาลงทุนสะสมป้ายทะเบียนรถกันมากขึ้น

อยากลงทุนสะสมป้ายทะเบียนรถ ควรลงทุนขั้นต่ำเท่าไหร่ดี

หากคุณเริ่มสนใจอยากลงทุนซื้อป้ายทะเบียนรถมาสะสมเก็บเอาไว้ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าคุณไม่รู้ว่าควรจะลงทุนขั้นต่ำเท่าไหร่ดีถึงจะเรียกว่าเหมาะสมคุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งหัวข้อนี้เราขอแนะนำทริกดีๆในการลงทุนสะสมป้ายทะเบียนรถมาฝาก

1.อย่าโฟกัสเรื่องงบประมาณในการลงทุน คุณควรโฟกัสในการเลือกเลขทะเบียนมากกว่า ถ้าคุณโฟกัสการลงทุนถูกจำกัดอยู่ตรงที่งบประมาณ บางทีมันอาจจะทำให้คุณพลาดโอกาสในการลงทุนซื้อป้ายทะเบียนสวยเก็บเอาไว้ ฉะนั้นคุณควรโฟกัสไปที่เป้าหมายหลักนั้นก็คือ ป้ายทะเบียนสวยที่มันคาดว่าจะสร้างมูลค่าให้คุณได้ จากนั้นคุณค่อยมาคิดว่าคุณจะหาเงินทุนในการซื้อป้านทะเบียนได้อย่างไรบ้าง

2.ซื้อป้ายทะเบียนผ่านเว็บไซต์ขายทะเบียนรถ เพราะคุณสามารถเปรียบเทียบราคาป้ายทะเบียนรวมถึงมีโอกาสเลือกป้ายทะเบียนรถที่สวยถูกใจคุณอีกด้วย นอกจากนี้การซื้อขายป้านทะเบียนยังมีความสะดวกรวดเร็วทันใจ เหมาะกัยไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบสุดๆ

3.พยายามศึกษาหาความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับการลงทุนป้ายทะเบียนรถอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าป้ายทะเบียนรถยนต์มันจะเป็นสินทรัพย์ที่มีจำนวนจำกัด ป้ายทะเบียนเลขสวยมีผู้ครอบครองเพียงคนเดียวในไทยเท่านั้น แต่ท่ามกลางการมีอยู่ที่จำกัดเหล่านี้มันก็ทำให้เกิดการขึ้นลงของราคาซื้อขายป้ายทะเบียนเกิดขึ้น ฉะนั้นหากคุณรู้ทิศทางความต้องการของตลาดว่าช่วงไหนป้ายทะเบียนจะมีราคาขึ้น ช่วงไหนป้ายทะเบียนจะมีราคาลง ย่อมส่งผลให้คุณสามารถทำกำไรจากสินทรัพย์เหล่านี้ได้อย่างเรื่อยๆ

อยากซื้อป้ายทะเบียนรถ เว็บไซต์ไหนมีขายทะเบียนรถบ้าง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจอยากซื้อป้ายทะเบียนรถ เราขอแนะนำ tabiengod แหล่งซื้อขายป้ายทะเบียนรถที่ใหญ่ที่สุดในไทย เว็บไซต์นี้มีป้ายทะเบียนรถให้คุณได้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น เลขทะเบียนสวยสี่หลัก, เลขสวยเลขคู่, เลขทะเบียน V.I.P, เลขทะเบียน V.I.P คู่, เลขทะเบียน V.I.P ตอง, เลขทะเบียน V.I.P โฟล์ว, เลขทะเบียนสวย 8/9, เลขทะเบียนเรียง, เลขทะเบียนสวย 2 หลัก และเลขทะเบียนสวย 3 หลัก เป็นต้น เว็บของเรามีเลขทะเบียนที่เสิร์ฟทุกความต้องการของคุณในราคาที่ย่อมเยาว์ มีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน รับประกันได้ว่าถูกใจคุณแน่นอน  หากคุณสนใจคุณสามารถเข้ามาเลือกป้ายทะเบียนรถที่เว็บไซต์ของเราได้  เมื่อคุณเลือกป้ายทะเบียนรถที่ถูกใจจากนั้นให้คุณกดปุ่มจอง ระบบของเราจะเด้งไลน์ออฟฟิศเชียลให้คุณได้เข้าไปกดเพิ่มเพื่อนในระบบ จากนั้นคุณสามารถติดต่อกับแอดมินเพื่อนัดเวลาที่สะดวกทำเอกสารโอนจองทะเบียนรถได้เลย หากกำลังมองหาเว็บไซต์ขายทะเบียนรถโปรดนึกถึง tabiengod แหล่งซื้อขายป้ายทะเบียนรถที่ใหญ่ที่สุดไทยแถมมีบริการทุกระดับประทับใจคุณ

Jason

Delving deep beneath the surface, Jason unveils the mysteries of the aquatic world. At fishyfacts4u.com, he casts light on the obscure, sharing revelations and wonders from the watery depths.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button